Phòng Dạy Học, Đào Tạo, Training

Một trong những yêu cầu đầu tiên để buổi hội thảo diễn ra thành công là không gian của nơi diễn ra hội thảo. Vì vậy việc lựa chọn và thuê phòng hội thảo tại Đà Nẵng là bước quan trọng nhất. Bạn cần lưu ý vị trí thuận lợi, không gian phù hợp với nhu cầu sử dụng và tính chất của hội thảo.

không gian phòng hội thảo, đào tạo

Cho thuê phòng đào tạo, hội thảo chất lượng cao tại đà nẵng

1. Phòng hội thảo tại Đà Nẵng:

Phòng hội trường cần có không gian phù hợp với tính chất của hội thảo, tạo không khí hài hòa và tâm lý môi trường không gian tích cực. Điều này làm cho khách tham dự cảm thấy thoải mái, dễ chịu và có xu hướng thân thiện, tiến gần và hòa nhập với hội thảo, thúc đẩy tổ chức sự kiện thành công. Bạn cần lưu ý và cân nhắc lực chọn diện tích hội trường phù hợp với số khách mời, tuỳ từng tính chất của sự kiện, diện tích TB có thể từ 1 m2 – 4 m2/ khách mời.

VD: Với một buổi Talk Show, phần sân khấu hội trường là rất quan trọng. Sân khấu cần đạt đủ độ cao, rộng rãi, đảm bảo cho khách mời cảm thấy thoải mái khi ngồi trao đổi và khán giả cũng dễ dàng quan sát được vị trí của khách mời. Ánh sáng hội trường cần tập trung chính về phía khu vực sân khấu, tạo điểm nhấn cho không gian hội trường. Diện tích chỗ ngồi của khán giả không cần quá rộng, do tính chất của sự kiện này không đòi hỏi khán giả phải di chuyển và vận động nhiều ( thông thường chỉ cần 0,7 – 1m2/người)

Khác với một buổi Talk Show, với một chương trình đào tạo kĩ năng, đặc biệt là những khoá đào tạo – training có phân chia theo nhóm, phần không gian hội trường cho học viên lúc này lại rất quan trọng, không gian hội trường cần đảm bảo rộng rãi để học viên có thể vận động hoặc dễ dàng di chuyển để hoạt động nhóm hoặc làm các bài tập kĩ năng theo yêu cầu của diễn giả. Diện tích TB cho 1 học viên cần từ 3 – 4m2/người. Sân khấu chỉ cần chiếm một diện tích nhỏ của hội trường…

Hãy lựa chọn một không gian khiến cho học viên của bạn thoải mái nhất.

2. Chất lượng hội trường: ngoài diện tích, không gian hội trường phần nội thất và trang thiết bị hội trường cũng rất quan trọng: bàn, ghế, cách bày trí – setup phòng, hoa để bàn, bục phát biểu… cần đầy đủ và phù hợp với sự kiện bạn tổ chức.
3. Trang thiết bị hội trường: cần kiểm tra rất kĩ chất lượng màn chiếu, âm thanh, ánh sáng, wifi, có máy phát dự phòng, an ninh tốt, các giải pháp dự phòng khi có sự cố xảy ra. Trong đó, âm thanh và máy chiếu là 2 thiết bị cần phải đặc biệt chú trọng vì nó gần như sẽ được sử dụng trong toàn bộ thời gian diễn ra sự kiện và được coi là linh hồn của hội thảo, nếu mọi thứ đều chuẩn bị tốt nhưng 2 thiết bị này gặp trục trặc, chắc chắn sự kiện của bạn sẽ không thể thành công.
4. Địa chỉ hội trường: phòng hội trường tổ chức hội thảo cần có địa chỉ rõ ràng, dễ tìm và có đánh dấu trên bản đồ googlemap (tiết kiệm thời gian tìm địa điểm cho khách tới dự)
5. Các dịch vụ đi kèm cùng dịch vụ cho thê hội trường: dịch vụ teabreak, ăn trưa, nơi nghỉ ngơi.
6. Giá thuê hội trường: Một lưu ý nữa là giá thuê phòng hội trường, giá của hội trường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố: địa điểm, chất lượng hội trường, chất lượng dịch vụ… Bạn nên tham khảo giá của 3- 4 đơn vị chuyên cho thuê phòng hội trường, để so sánh chi phí và cân đối với kinh phí của của bạn để lựa chọn địa điểm phù hợp. Về vấn đề này bạn cũng cần lưu ý, không phải nhất thiết phải lựa chọn đơn vị cho thuê hội trường với giá rẻ nhất, vì giá cả sẽ đi đôi với chất lượng dịch vụ, nến xem xét kĩ để lựa chọn 1 địa điểm giá cả phù hợp, chất lượng dịch vụ tốt để vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo cho sự kiện của bạn sẽ thành công

7. Thủ tục thuê hội trường: Cuối cùng là hợp đồng thuê hội trường, đó là sau khi bạn quyết định thuê, bạn nên làm hợp đồng, biên bản thoả thuận rõ ràng giữa 2 bên, kiểm tra tình trạng, chất lượng hội trường cũng như các dịch vụ đi kèm trước khi nhận bàn giao, để tránh chi phí phát sinh không mong muốn trong kế hoạch kinh phí của bạn, cũng là để đảm bảo trách nhiệm giữa 2 bên.

Với những kinh nghiệm thuê phòng hội thảo rất thiết thực trên, hy vọng các bạn có thể tìm cho mình hội trường ưng ý nhất và đảm bảo thành công cho sự kiện của bạn.

Cho thuê phòng hội thảo tại Đà Nẵng – Chất lượng, sạch sẻ, tiên nghi, và đầy đủ dịch vụ đi kèm. Ngoài ra, chúng tôi còn cho thuê phòng dạy học và văn phòng đại diện tại đà nẵng.
Liên hệ: 0904 285 295 (Ms. Dung)
Facebook: https://www.facebook.com/phonghoithaotaidanang/